Bí quyết

iOS 14 nóng máy, hao pin: Đây là cách khắc phục tạm thời

Mới đây, người dùng trên diễn đàn Tinhte đã phát hiện ra nguyên nhân cụ thể khiến iPhone bị nóng máy và tụt pin nhanh chóng sau khi cập nhật iOS 14.

Cụ thể, sau khi kiểm tra kỹ càng, thành viên Rustingx20 khẳng định rằng lỗi nằm ở SIM vật lý của iPhone. Thành viên này cho biết rằng phôi SIM trên máy của anh không tương thích với iOS 14. Điều này khiến chiếc iPhone Pro Max của anh bị nóng và tụt pin từ 100% xuống pin yếu trong 3 tiếng.

Rustingx20 cũng đã đăng tải bức ảnh chụp mẫu phôi SIM tương thích và không tương thích với iOS 14. Anh cũng ra đại lý của Mobifone để tìm mua phôi SIM tương thích nhưng nhân viên tư vấn trả lời rằng phôi này không còn sản xuất nữa. Vì thế, Rustingx20 quyết định chuyển sang eSIM. Sau khi dùng eSIM máy iPhone của anh không còn hiện tượng nóng máy và tụt pin nữa.

Ảnh phía trên là 2 phôi SIM không tương thích iOS 14, phía dưới là phôi SIM tương thích

Giải thích thêm về vấn đề này, thành viên drnguyenbinh cho biết vấn đề nóng máy và tụt pin xuất phát từ việc nhà mạng chưa kịp tối ưu hệ thống cho iOS 14 hoặc các thế hệ SIM của nhà mạng không tương thích với iOS 14. Theo đó, hiện tại người dùng iPhone sử dụng SIM của nhà mạng Mobifone gặp nhiều vấn đề nhất. Nhà mạng Viettel cũng gặp vấn đề về SIM tương tự Mobifone trong khi SIM với phôi mới của VinaPhone hoạt động bình thường, không lỗi.

Máy mình đang dùng phôi SIM Viettel tương tự như ảnh chụp phôi SIM tương thích bên trên nên dùng từ iOS 14 beta đến tận beta 7 và sanh chính thức máy vẫn rất mượt mà và pin vẫn ngon.

Sim tương thích với IPhone đã cập nhật iOS 14

Nếu máy bạn bị nóng và tụt pin nhanh khi cập nhật lên iOS 14 hãy thử kiểm tra phôi SIM của mình nhé. Cách khắc phục tối ưu nhất hiện tại được nhiều người dùng Tinhte đề xuất đó là chuyển sang sử dụng eSIM với các máy có hỗ trợ. Với các máy khác người dùng có thể liên hệ với nhà mạng để đổi sang loại phôi SIM khác tương thích với iOS 14.

Ngoài cách trên, một số người cho biết khi chuyển sang sử dụng bản iOS 14 beta thì không bị nóng máy với hao pin nữa. Nếu không thể tìm được phôi SIM tương thích hoặc không thể chuyển sang eSIM, bạn có thể thử cài đặt iOS 14 beta tạm hoặc hạ cấp về iOS 13 trong thời gian chờ đợi biện pháp giải quyết triệt để nhé.

(Nguồn: theo TinhTe)

Spa gội đầu thảo dược Cỏ Thơm
Website: CoThomSpa.com
Facebook: facebook.com/CoThomSpa