Chăm sóc tóc & da

Ngâm chân thảo dược Cỏ Thơm

Theo y học cổ truyền phương Đông, ngâm chân thảo dược có rất nhiều lợi ích. Vì thế mà, các bậc vương tôn quý tộc thời xưa thường xuyên ngâm chân bằng nước ấm rồi mới đi ngủ.

Ths. Bs Nguyễn Xuân Giao – Trưởng khoa Đông y thực nghiệm – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung Ương cho biết: Ngâm chân đúng cách và thường xuyên không chỉ tốt cho đôi bàn chân, mà còn tác dụng đến cả cơ thể. Khi hai bàn chân thường xuyên tiếp đất, mà đất thuộc âm, cộng thêm sự ẩm ướt từ môi trường sẽ làm cho âm càng tăng, trở thành âm tà. Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra các bệnh đau nhức xương khớp.

Đặc biệt, ở phụ nữ sau sinh dương khí hao tổn, suy yếu, rất dễ bị bệnh khi gặp âm tà do ẩm thấp. Âm tất thắng dương, điều này cũng lý giải vì sao ở Việt Nam, phụ nữ sau sinh thường đi tất suốt thời gian ở cữ, đó chính nhằm giữ ấm cho đôi bàn chân. Bởi trong suốt thời kì mang thai 9 tháng 10 ngày và khi sinh nở làm cho người phụ nữ bị hao tổn khí huyết.

Ngâm châm bằng thảo dược

Ngâm chân thảo dược - Spa gội đầu thảo dược Cỏ Thơm
Ngâm chân thảo dược từ Cỏ Thơm spa

Bởi vậy, ngâm chân có tác dụng làm cho bàn chân ấm lên nhờ sự tác động của nhiệt. Nhiệt làm giãn nở mạch máu tại các vùng mà bàn chân được ngâm, tăng cường lưu thông tuần hoàn máu, tăng nuôi dưỡng. Vì thế khi ngâm chân đúng cách và thường xuyên không chỉ tốt cho đôi bàn chân mà còn tác dụng đến cả cơ thể, giúp cho tinh thần chúng ta thư giãn, tạo giấc ngủ sâu, thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố và lưu thông khí huyết từ đó thúc đẩy cơ thể hoạt động tốt, nên nó không chỉ có tác dụng nâng cao tăng cường sức khỏe mà còn phòng chữa bệnh rất hiệu quả.

Hãy thực hiện ngâm chân mỗi ngày, sau một khoảng thời gian ngắn chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên về hiệu quả của liệu pháp này. Ngâm chân vào buổi tối sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Còn nếu ngâm chân vào buổi sáng, bạn sẽ có thể khởi đầu ngày mới với cảm giác nhẹ nhàng và tràn đầy hứng khởi.

ĐÔI BÀN CHÂN ĐƯỢC MỆNH DANH LÀ TRÁI TIM THỨ 2 CỦA CƠ THỂ

Ngâm chân thảo dược - Spa gội đầu thảo dược Cỏ Thơm
Ngâm chân thảo dược

 

Spa gội đầu thảo dược Cỏ Thơm
Website: CoThomSpa.com
Facebook: facebook.com/CoThomSpa